ระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Friction

Responding to the demands of today’s customer, NKC has developed this revolutionary conveyor system.

Friction Conveyor System01เริ่มต้นครั้งแรกในปี 1985, ระบบ Friction Conveyor System (FCS) ของ NKC ที่ขณะนี้ได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็น Next Generation Conveyor กลไกขับเคลื่อนของ FCS จะแปลงแรงขับเคลื่อนของมอเตอร์บังคับแรงเสียดทาน ที่จะใช้โดยตรงเพื่อลื่นไถลไปยัง Skid, Carrier หรือ Pallet

 

เทคโนโลยีนี้มีประโยชน์ให้กับลูกค้าของเราที่ไม่เคยมี Conveyor ในประเภท Single Type ข้อดีเหล่านี้รวมถึงการเพิ่มความเร็ว การปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงาน การลดระดับเสียงการปนเปื้อนและค่าใช้จ่ายการปฏิบัติงาน

 

ระบบ Cutting-Edge นี้เป็นตัวอย่างส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์อันยาวนานของ NKC ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของของความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย

Characteristics of the FCS
  • ข้อกำหนดการออกแบบระบบ:
    ความเร็วสูงสุดมากกว่า 360m/min
    ช่วง Speed: 1:50
    เร่ง: 1.08 G
  • ระบบมีน้ำหนักเบาและออกแบบให้สามารถประกอบง่ายและกะทัดรัด
  • การติดตั้งประกอบไม่ต้องใช้ระบบ Chain Drive เข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อให้ความคล่องตัวสูงสุด และปรับเปลี่ยนในอนาคต

 

The FCS is flexible enough for almost any application.

Friction Conveyor System02เพราะ FCS Drive Unit สามารถติดตั้งอยู่ในรัศมีของ line ในแนวนอนในลักษณะที่แทบไม่มีขีดจำกัดในการกำหนดค่าทางรูปแบบ Incorporating Traversers และ Turntables ในการออกแบบระบบ FCS จะช่วยให้การดำเนินงานในรูปแบบที่ได้เหมือนกันกับระบบ Traditional European Style Skid Systems โดยใช้ Track Switch และ Stoppers FCS นั้นมีประโยชน์เหมือนดั่งเป็น Traditional Power และ Free Type Conveyors

 

ระบบจะถูกออกแบบเพื่อการขนย้ายจาก Friction Drive ไปยังระบบ Fixed-Dog Chain ได้อย่างนุ่มนวลและราบรื่นโดยไม่มีช่องว่างทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Floor Type

Standard Friction System

Floor Type Friction System ของ NKC จะสูงกว่า Rail แต่ต่ำกว่าระบบลำเลียง Conveyor สำหรับการเข้าถึงการดูแลรักษาง่ายขึ้น Floor Type Fricyion System ของเรามีหลากหลายทั้งระบบแรงลำเลียง Pallet และระบบ Skiltet เป็นทางเลือกสำหรับรถ Shuttle และ Slat Conveyors

Friction Conveyor System03

Overhead Type

โดยเฉลี่ยระบบ Overhead Friction Conveyor ของ NKC เหมาะสำหรับงานพ่นสีและกระบวนการ Assembly เนื่องจากไม่ใช่ระบบโซ่จึงไม่มีผลกระทบในภายหลังเกี่ยวกับการทำความสะอาดเช่น น้ำมัน ฝุ่น โลหะ และขยะหมักหมม

Friction Conveyor System04

Shuttle Type

เพื่อการขนย้ายผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างรวดเร็ว ระบบ Shuttle Type Friction System ของ NKC จะแสดงความสามารถในระบบสายตรง ความถูกต้องทั้งการเร่งเป็นเลิศและหยุดอย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับการดำเนินการใช้ประโยชน์จากกลไก Robot

Friction Conveyor System05

Pallet Type

ระบบขนาดเล็กที่ใกล้เคียงกับระบบ Skillet NKC มีระบบ Pallet FCS ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการผลิตชั้นส่วนเล็ก Version นี้สามารถแสดงความเร็วเท่ากัน ทั้งความถูกต้องและความสะอาดเหมือนเป็นระบบขนาดใหญ่

 

Simple Unit Construction for a variety of designs.

Control Box ที่ควบคุมแต่ละส่วนจะอยู่ในรูปแบบกระจาย Variable Frequency Drive จะเป็นดั่ง Option ในการส่งลำเลียงเรียบ NKC ได้คิด Concept และออกแบบการประกอบให้มีอิสระเพื่อประยุกต์ตามความจำเป็นเพื่อตอบสนอง ซึ่งผู้การอกกแบบต้องหลักแหลม

 

Drive Units

“Quick Disconnect” หัวต่อสายประเภทที่ใช้พลังงานและสายการสื่อสารระหว่าง Control Box และมอเตอร์ช่วยให้ดูแลรักษาง่ายและรวดเร็ว

Friction Conveyor System06

Merge Switch Units

Cam Arm ที่ติดตั้ง Friction Rollers ขนาดเล็ก ทำหน้าที่สับเข้ารางเข้าทางเดียวกันโดยไม่ต้องใช้กำลังไฟฟ้า หรือไม่มีแรงลมเข้าช่วยในขณะที่มี Trolly วิ่งผ่าน

Friction Conveyor System07

Exit Switch Units

ส่วนสับเปลี่ยนรางออกซ้าย-ขวา จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานมอเตอร์ของ Drive Unit ซึ่งประสิทธิภาพการใช้สูงสุดขึ้นอยู่กับชุดคำสั่ง

Friction Conveyor System08

Stopper Units

ในกรณีที่ระบบที่ใช้ควบคุมด้วยมอเตอร์อยากจะหยุด Carrier ได้ตามต้องการ แต่ในพื้นที่ต้องหยุดอย่างแม่นยำและปลอดภัยต่อพนักงาน อนึ่ง Stopper Unit จะขับเคลื่อนด้วย Motor เดียวกับที่ใช้ใน Drive Unit เพื่อลดการใช้ Spare Part

Friction Conveyor System09